Làm sao để râu không mọc giúp bạn gương mặt thư sinh

Tin liên quan

Hiện nay phái nữ lại có xu hướng yêu thích sự thư sinh và chỉn chu của một người đàn ông không để râu mang lại. Do vậy làm sao để râu không mọc là điều mà cánh mày râu luôn trăn thở. Hãy thử tìm cách xử lý vần đề này nha.

Trước hết bạn phải hiểu được việc râu mọc lên là do nội tiết tố nam giới (hormone Testosterone) quyết định nên việc râu không mọc trên một người đàn ông là việc không thể, cách hữu hiệu nhất là thường xuyên cạo râu sạch sẽ để ngăn chặn sự phát triển của bộ râu.

Chọn đúng thời điểm cạo râu

Râu phát triển bình thường qua 3 giai đoạn: giai đoạn râu tơ, giai đoạn thoát khỏi râu tơ, giai đoạn râu trưởng thành. Nếu bạn cạo râu khi râu đã là râu trường thành thì râu sẽ rất nhanh mọc trở lại. Khi râu thoát khỏi râu tơ mà bị cạo thì chúng mọc lại với tốc độ bình thường. Còn khi râu vừa mới mọc mà bạn cạo ngay thì chúng sẽ mọc lại rất chậm. Vì vậy muốn làm sao để râu không mọc nhanh thì bạn phải nắm bắt được thời điểm râu mọc mà có cách xử lý đúng đắn.

Làm sao để râu không mọc

Cạo râu đúng cách

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm. Thoa kem cạo râu lên vùng râu cần cạo rồi bắt đầu cạo râu, nhớ chú ý cạo xuôi theo chiều râu mọc để tránh tổn thương da mặt. Sau khi cạo xong, rửa mặt lại bằng nước lạnh và có thể bôi thêm kem dưỡng ẩm nếu có thể.

Sử dụng nước cốt chanh để hạn chế sự phát triển của râu

Chất axit citric có trong nước cốt chanh có khả năng làm râu mọc chậm. Sau khi rửa mặt bằng nước ấm, thoa đều nước cốt chanh lên vùng da râu mọc và để yên trong 5-10 phút. Rửa mặt lại bằng nước ấm. Để kìm hãm sự phát triển của râu bạn hãy tích cực dùng cách này hàng ngày nha.

Làm râu mọc chậm lại bằng mỡ trăn

Mỡ trăn có khả năng làm râu mềm và suy yế dần theo thời gian bởi vì trong mỡ trăn có chứa hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là chất Triglyxerides. Việc bôi mỡ trăn lên vùng da có râu mọc hàng ngày rồi để yên trong 15-20 phút giúp hạn chế tình trạng phát triển của râu một cách đáng kể.

motran

Triệt lông vĩnh viễn

Làm sao để râu không mọc? Triệt lông vĩnh viễn là cách loại bỏ hoàn toàn đi những sợi râu mà bạn thấy vướng víu. Các bạn có thể tìm đến sản phẩm kem tẩy lông velvet của Nga, sàn phẩm giúp tẩy lông nhanh chóng, lâu dài. Với sản phẩm này, các bạn có thể triệt lông nhanh chóng chỉ trong 15 phút.

Việc ngăn chặn sự phát triển của râu là có thể, làm sao để râu không mọc không hề quá khó đối với các bạn nam.

Các bài viết liên kề