Cách cạo râu đẹp không đau rát cho nam giới

Tin liên quan

Cạo râu tuy không mất nhiều thời gian nhưng đôi khi lại khiến nam giới loay hoay vì nếu sơ xuất nhỏ thôi có thể làm cho nam giới bị đau, trầy xước da. Do đó hãy nằm lòng ngay cách cạo râu đẹp dưới đây để sở hữu một bộ râu hoàn hảo nhất nhé.

2710_bi-quyet-dung-may-cao-rau-dung-cach

Các bước tiến hành cạo râu đúng chuẩn

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cạo râu phải đảm bảo chuyên dụng và tiệt trùng sạch sẽ. Căn cứ vào tính chất, độ cứng của râu mà bạn lựa chọn dao cạo sao cho phù hợp. Có như vậy mới đảm bảo an toàn trong quá trình cao, hạn chế sự đau rát, tránh bị viêm nhiễm da nếu không may gây ra sự trầy xước.

Bước 2: vệ sinh vùng da dưới râu

Hãy vệ sinh sạch sẽ vùng da dưới râu bằng nước ấm hoặc xông hơi để loại bỏ hết bụi bẩn dưới da. Đồng thời giúp lỗ chân lông giãn nở, thông thoáng hơn để hấp thu dưỡng chất tốt nhất ở bước sau. Ngoài ra vệ sinh vùng da dưới dâu còn là cách để mềm da, khi cạo sẽ giảm được cảm giác đau rát, quá trình cạo râu cũng dễ dàng hơn.

Bước 3: Tiến hành thoa kem cạo râu

Muốn tìm ra cách cạo râu đẹp bạn không thể bỏ qua bước này. Sử dụng kem cạo râu thoa lên vùng da cần cạo râu để giúp định hình và dễ dàng cho việc cạo râu hơn. Đồng thời đây cũng là giải pháp để cạo râu được sạch như ý muốn, tránh phải cạo qua cạo lại nhiều lần dễ gây đau rát hay trầy xước da, làm tổn thương nang lông.

Cách cạo râu đẹp

Bước 4: thực hiện cạo râu

Cạo râu đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nên hãy thực hiện những đường cạo ngắn và làm thật nhẹ nhàng. Hãy làm từ từ để tránh làm tổn thương cho vùng da. Ngay cả cách cầm dạo cao cũng đòi hỏi phải đúng cách, tốt nhất nên cầm dao bằng tay thuận và kéo căng da bằng tay con lại để việc cạo râu đơn giản, thuận tiện hơn.

Bước 5: Sau khi cạo râu phải chăm sóc da cẩn thận

Khi đã hoàn tất việc cạo râu bạn hãy dùng nước lạnh để rửa sạch mặt, nhất là vùng da vừa cạo râu. Sau đó dùng khăn sạch, mềm lau khô nhẹ nhàng rồi thoa kem dưỡng ẩm nhằm giúp vùng da dưới râu được dưỡng ẩm tốt nhất. Đồng thời hỗ trợ để se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Bước 6: Bước quan trọng nhất trong các bước cạo râu để có một bộ râu đẹp đó là cạo râu theo các mẫu râu đẹp. Tham khảo:

http://www.duocpham.biz/bvct/chi-tiet/32/cac-kieu-rau-dep-cho-nam-gioi-khong-bao-gio-loi-mot.html

 

cach-cao-rau-dung-cach-3

Những lưu ý khi cạo râu

Nên cạo râu vào buổi sáng, tránh cạo râu vào buổi tối để hạn chế trầy xước da. Vì thời điểm buổi tối là lúc da nhạy cảm nhất.

Khi cạo râu cần tiến hành cạo theo đúng chiều của râu mọc.

Khi cạo râu xong chỉ nên thoa kem dưỡng ẩm chứ không thoa kem dưỡng da.

Trên đây là cách cạo râu đẹp và an toàn, tránh đau rát. Hi vọng các bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng trong việc cạo râu để luôn sở hữu bộ râu đẹp, hoàn hảo nhát.

Xem thêm thuốc mọc râu Nakashima, giúp râu mọc nhanh và dày tại đây

Các bài viết liên kề